Đóng
vi

23/08/2017

Bí quyết trị mụn nhọt ở mông bằng bài thuốc dân gian

Ngoài việc sử dụng mồng tơi làm thuốc chữa bệnh mụn nhọt ở mông được nhiều người tin dùng hiện nay thì trong dân gian còn có rất nhiều bí quyết trị mụn nhọt ở mông, cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Hãy áp dụng những bài thuốc dân gian trong việc trị mụn nhọt ở mông hiệu quả ngay tại nhà với những cách thức sau:

1. Trị mụn nhọt ở mông bằng lá sen

Dùng cuống lá sen đem rửa sạch rồi sắc lấy nước đặc. Đem nước này rửa vùng mông có mụn nhọt. Sau đó, lấy lá sen rửa sạch rồi giã nát với cơm nếp, đắp lên chỗ mụn nhọt. Mỗi ngày đều đắp và thay 1 lần, thực hiện trong vài lần thì mụn sẽ tiêu và khỏi.

bi-quyet-tri-mun-nhot-o-mong-bang-bai-thuoc-dan-gian-1-2

2. Trị mụn nhọt ở mông bằng hoa nhài

Bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liệu sau cho công cuộc chữa mụn nhọt của mình, bao gồm: Hoa nhài 10 gram, kim ngân hoa 20 gram, bồ công anh 20 gram, cam thảo đất 16 gram. Tiếp theo, bạn mang tất cả các thành phần trên sắc uống, mỗi ngày một thang, chia 2 – 3 lần uống sẽ tiêu mụn, giảm sưng viêm hiệu quả.

3. Trị mụn nhọt ở mông với lá táo bánh tẻ

Nguyên liệu bao gồm: lá táo bánh tẻ, lá thầu dầu tía, măng vòi tre non. Tất cả lấy khoảng một nắm tay rồi đem rửa sạch, trộn với chút muối hạt giã nát rồi đắp hỗn hợp lá này lên mụn nhọt mỗi ngày 1 lần sẽ phá mủ, hút mủ rất hay. Khi mụn đã tiêu mủ và lên da non thì giã nát nghệ vàng bôi lên sẽ mau lành và trị thâm, không để lại sẹo, đây là một bí quyết trị mụn nhọt ở mông rất hiệu quả.

4. Trị mụn nhọt ở mông bằng lá ớt

Thành phần gồm: lá ớt, lá bồ công anh, lá tử vi, lá na, lá táo, mỗi thứ lá này lấy khoảng 20 gram, đem rửa sạch. Cho tất cả các loại này vào giã nát với ít muối ăn rồi đắp vào mụn nhọt. Mỗi ngày thay thuốc một lần sẽ chữa mụn nhọt hiệu quả.

5. Trị mụn nhọt ở mông bằng cây chua me đất

Lấy lá cây chua me đất rửa sạch, đem giã nhỏ rồi hơ nóng đắp vào chỗ mụn nhọt. Thực hiện mỗi ngày một lần để tiêu mụn, giảm sưng.

bi-quyet-tri-mun-nhot-o-mong-bang-bai-thuoc-dan-gian-3

6. Trị mụn nhọt ở mông bằng rau hồng trai và cây sống đời

Bạn hãy lấy 30 gram rau hồng trai và 30 gram lá cây sống đời đem rửa sạch để ráo nước, giã nát rồi cho chút nước vắt nước cốt để uống, còn bã thì đem đắp lên mụn nhọt. Mỗi ngày làm một lần, làm trong vài ngày sẽ trị dứt mụn nhọt.

Với những bí quyết trị mụn nhọt ở mông nêu trên cực kỳ hiệu quả và không gây dị ứng hay kích ứng da. Bạn nên bỏ túi cho mình những bài thuốc dân gian này, vừa đơn giản, rẻ tiền nhưng mang lại kết quả tốt nhất cho người sử dụng.

 >> Xem thêm: Cách làm trắng da hiệu quả tại nhà từ đậu nành

Tư vấn làm đẹp Related
028 6292 5706